Tham quan du lịch Đà Lạt khám phá những phong cảnh đẹp

554

Tham quan du lịch Đà Lạt khám phá những phong cảnh đẹp

 

 

 

 

Được bao bọc bởi vùng rừng thông thơ mộng. Dinh I, nơi mà vua Bảo Đại từng ở, mang kiến trúc của châu Âu cổ kính với những ô cửa mái vòm và hàng ghế sắt nằm dọc lối đi trong khuôn viên khu Dinh I. Đến tham quan ở đây du khách sẽ có cảm giác hoài cổ – Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo, bâng khuâng nhớ về thời hoàng kim đầy hoa lệ.

Dinh I Đà Lạt
Dinh I Đà Lạt

Dinh I nằm trên con đường mang tên Trần Quang Diệu, thuộc phường 10, thành phố Đà Lạt, cách trung tâm của Đà Lạt khoảng chừng 4 km về hướng đông nam. Đồi thông có độ cao hơn 1.500 m. Từ khi khu Dinh mở cửa cho du khách tham quan vào tháng 9/2015. Từ đó Dinh I trở thành một trong những điểm đến mà du khách nên ghé một lần khi đặt chân đến vùng đất Đà Lạt đầy mộng mơ này.

Khu Dinh này ban đầu là biệt thự của một doanh nhân người Pháp Ông Robert Clément Bourgery và được xây dựng vào những năm 1929. Dinh tọa lạc trên một đồi thông và nhìn xuống thung lũng.

Sau khi Hoàng triều Cương thổ (vùng đất của Tây Nguyên ngày nay) được thành lập năm 1949, Quốc trưởng Bảo Đại đã cho mua lại căn biệt thự này với giá 500.000 đồng tiền Đông Dương và cho sửa sang lại để làm Tổng hành dinh và là nơi làm việc của ông.

Tour du lịch giá tốt:

  1. Tour Đà Nẵng – Hội An – Miền Trung Thân Yêu
  2. Tour Du Lịch Hong Kong
Vườn Ngự Uyển Đà Lạt
Vườn Ngự Uyển Đà Lạt

Bảo Đại cho xây dựng thêm tòa nhà của ngự lâm quân, vườn ngự uyển phía trên đồi, khu hồ tắm, trạm nghỉ chân mỗi khi ông đến đây săn bắn ở thung lũng.

Toàn bộ khu Dinh I rộng khoảng 18 ha, trong đó tổng thể tòa nhà là 818 m2, gồm 12 phòng lớn nhỏ. Các ô cửa mái vòm, cánh sơn màu xanh và tường sơn màu vàng mang đến vẻ đẹp cổ điển theo kiế trúc kiểu Pháp đặc trưng cho khu Dinh. Đây là một trong những công trình kiến trúc đồ sộ bậc nhất tại Thành Phố Đà Lạt thời bấy giờ.

Một trong những lý do mà Bảo Đại chọn Dinh I làm Tổng hành dinh là vì nơi đây có vị trí đẹp và rất yên tĩnh. Trên hình là vườn hoa lớn trước cửa của khu Dinh I.

Cảnh đẹp Dinh I trong chuyến tham quan du lịch Đà Lạt
Cảnh đẹp Dinh I trong chuyến tham quan du lịch Đà Lạt

Năm 1956 Dinh I trở thành dinh thự riêng của Tổng thống Ngô Đình Diệm, rồi được sử dụng làm nơi để nghỉ mát cho giới chính trị và quân sự Việt Nam Cộng hòa cho đến năm 1975.

Lối vào Dinh với hai hàng cây tràm được Ông Robert Clément Bourgery cho trồng ngay từ những ngày đầu xây dinh thự. Trong lúc Du khách tham quan dọc lối có thể nghỉ chân ngắm cảnh bên những chiếc ghế sắt mang đậm phong cách châu Âu.

Quốc trưởng Bảo Đại khi sắp xếp nơi để tiếp khách và nơi làm việc của các quan trong Hoàng triều ở tầng 1, còn tầng 2 được sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi và làm việc cho ông. Du khách khi đến tham quan có thể phóng tầm mắt và chiêm ngưỡng toàn cảnh khuôn viên ngập tràn màu xanh từ các cửa sổ của tầng 2 căn nhà.

Khu tượng sáp Bảo Đại
Khu tượng sáp Bảo Đại

Trong ngày 10/6, tượng sáp của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương được rước bằng đoàn xe ngựa với người tháp tùng đi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, tiến về khu Hồ Xuân Hương rồi dừng chân tại Dalat Palace – nơi lưu dấu ấn sự gặp mặt ban đầu của hai người, trước khi về Dinh I.

 

Tham khảo thêm: Trải nghiệm tại Fansipan Legend