Hồ Tà Pạ bên cạnh cánh đồng sắc màu Tà Pạ Tri Tôn An Giang

206

 

 

 

 

 

Gần đây hồ Tà Pạ nổi lên trong làng phượt với cái tên Tuyệt tình Cốc miền Tây. Địa điểm “sống ảo” mới này đang rất thu hút các bạn trẻ đến đây chụp ảnh và thăm thú.

Hồ Tà Pạ nằm ở núi huyện Tri Tôn, ở trên núi Tà Pạ, nơi đây là một vùng non nước hữu tình còn hoang sơ hiếm thấy. Phong cảnh của hồ Tà Pạ đẹp nên thơ, vẻ đẹp thanh khiết khiết của nó làm tôi nhớ đến hình ảnh Liên hoa phù thủy thượng, Tiên cảnh trụy trần gian trong bài Dục Thúy Sơn của Nguyễn Trãi.

Tour du lịch liên quan:

  1. Tour Du Lịch TPHCM – Phú Quốc – Dinh Cậu
  2. Tour Du Lịch Thái Lan
Khu Hồ Tà Pạ An Giang
Khu Hồ Tà Pạ An Giang

Nước trong hồ Tà Pạ sóng sánh màu ngọc bích, trong veo và phẳng lặng như một chiếc gương của tạo hóa. Tôi cảm tưởng màu xanh ấy giống với màu xanh óng ánh của thứ nước chứa ở cái chậu tưởng ký trong Harry Potter (tập 6), bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trên mặt hồ, khi thì rõ nét tỏ tường, thi thoảng lại lay động nhòe nhòe một cách ma mị, kì ảo vô cùng.

Cạnh bờ hồ là những dãy núi đá nhấp nhô, loang lổ những vết lở do quá trình khai thác đá tạo thành. Những dãy núi ấy vẫn vô ưu soi mình xuống mặt hồ, thích thú ngắm nhìn hình ảnh hùng vĩ của mình ánh lên màu xanh ngọc bích. Nếu may mắn đến hồ Tà Pạ tầm 7h – 9h sáng, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi xuống mặt hồ lấp lánh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp như một bức tranh pha lê.

Sau khi chụp hình thỏa thích ở hồ Tà Pạ bạn nên ghé thăm Chùa Tà Pạ. Ngôi Chùa Tà Pạ là một công trình kiến trúc rất độc đáo của người Khmer, được xây bằng đá granit quý và có thiết kế cầu kì, tráng lệ. Ngôi chùa đẹp như một cung điện nguy nga.

Chán chê với núi non hữu tình thì bạn hãy đến phong vị làng quê với những cánh đồng Tà Pạ rất đặc sắc.

Sở dĩ đồng Tà Pạ độc đáo là bởi lối canh nông truyền thống độc lạ vùng Tri Tôn. Người nông dân ở đây có một tập quán trồng lúa rất riêng, họ trồng hết thửa ruộng này rồi mới đến thửa ruộng khác. Chính vì thế mà lúa ở đây được trồng đan xen, không chín cùng một lúc, ruộng này thu hoạch xong thì ruộng kia vừa chín tới, ruộng nọ mới gieo trồng. Nhìn từ trên đỉnh núi Tà Pạ, cánh đồng Tà Pạ như một tấm thảm trải dài được tô điểm bởi nhiều mảnh ghép đa sắc màu.

Tham khảo thêm: Rừng tràm Trà Sư Thành phố Châu Đốc An Giang