Tuyệt đẹp trong chuyến du lịch đảo Bình Hưng

693

Những địa điểm Tuyệt đẹp trong chuyến du lịch đảo Bình Hưng

 

 

 

 

Đảo Bình Hưng hoang sơ có biết bao điểm đến tuyệt đẹp dễ khiến người lữ khách say mê.
Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Đảo còn có tên gọi khác nữa là hòn Tý hay hòn Chút.

Tour du lịch giá tốt:

  1. Tour Du Lịch Biển Đảo Phú Quốc 3N2Đ
  2. Tour Du Lịch Đất Nước Singapore – Gardens By The Bay
1.Bãi Bình Tiên
Phong cảnh bãi Bình Tiên
Phong cảnh bãi Bình Tiên

Bình Tiên là bãi biển dài nhất khu vực đảo Bình Hưng, nằm ở vịnh Cam Ranh phía trên là dãy núi Chúa trực thuộc tỉnh Ninh Thuận. Biển Bình Tiên khá đẹp, cát trắng trải dài, biển trong xanh và rất sạch. Do được che phủ bởi nhiều quả núi xung quanh nên biển ở đây rất tĩnh lặng, không gian rất thích hợp cho du khách tận hưởng cảm giác bình yên.

2.Bãi Kinh
Cắm trại tại Bãi Kinh
Cắm trại tại Bãi Kinh

Khi du lịch đến vùng đảo Bình Hưng, nơi mà bạn đặt chân đến đó chính bãi Kinh. Người dân ở đảo dùng bãi này làm nơi để cập bến của tàu qua lại giữa đảo và đất liền. Chính vì thế mà bãi Kinh rất thuận tiện cho du khách di chuyển. Nước ở đây được cho là trong nhất ở đảo Bình Hưng. Biển không quá sâu, thoai thoải nên rất thích hợp để cho cả gia đình vui chơi trên biển.

3.Bãi Đá Trứng
Hoàng hôn trên bãi Trứng trong chuyến du lịch đảo Bình Hưng
Hoàng hôn trên bãi Trứng trong chuyến du lịch đảo Bình Hưng

Nếu như bãi Bình Tiên, bãi Kinh làm người ta lưu luyến với những bãi cát vừa trắng vừa mịn trải dài và làn nước xanh ngắt thì bãi Đá Trứng thuộc đảo Bình Hưng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách với những hòn đá khổng lồ, tròn và to như những trứng khủng long, thích hợp cho các bạn yêu thích chụp ảnh đến đây để mang về hững bức ảnh về thiên nhiên cực đẹp.

Bãi Đá Trứng có nhiều đá nên không an toàn cho tắm biển ở bãi này. Để xuống bãi, bạn đi bộ theo đường đi lên hải đăng Hòn Chút, gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để Quý khách đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ cần 10 phút là có thể xuống được bãi.

4.Bãi Chuối
Vẻ đẹp Bãi Chuối
Vẻ đẹp Bãi Chuối

Nếu bãi Bình Tiên là bãi biển dài nhất ở đảo Bình Hưng thì bãi Chuối là bãi biển có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng không cạn như bãi Kinh, bãi Chuối là bãi biển có mực nước sâu nhất. Vì thế, bạn chỉ nên khám phá bãi này khi bạn đã bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát ở đây về để xây nhà. Sở dĩ được gọi là bãi Chuối vì nước ở đây có màu xanh màu lá chuối rất lạ hầu như chưa thấy xuất hiện ở bãi biển nào. Khách du lịch nước ngoài thường đến đây để bơi lặn và khám phá biển.

Vào mùa gió, bãi này có sóng khá to nên thường ít khách đến. Bạn có thể đến bãi Chuối bằng đường bộ, đi theo đường cung Bình Tiên, hướng từ bãi Kinh ra vùng Vĩnh Hy, đi khoảng 1km là thấy đường đi xuống bãi.

5.Bãi Nước Ngọt
Bãi nước ngọt thu nhỏ
Bãi nước ngọt thu nhỏ

Bãi Nước Ngọt là một bãi biển với phía bên ngoài là biển và bên trong có một hang đá với nước ngọt. Biển ở đây được cho là đẹp nhất đảo Bình Hưng với nước trong vắt, cát trắng mịn bên những gồ đá có nhiều hình hài độc đáo, thậm chí bạn có thể thấy được những sinh vật bơi phía dưới dòng nước rất thú vị. Khi đã chán nước biển thì bạn có thể di chuyển vào bên trong để thỏa thích tắm và ngâm mình vào một làn nước ngọt.

6.Bãi Cây Me
Cảnh đẹp Bãi Cây Me
Cảnh đẹp Bãi Cây Me

Nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng để di chuyển đến bãi này bạn cần phải thuê tàu, vì không có đường bộ xuống bãi. Bãi này khá nhỏ, cát chủ yếu là xác của san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi khiến du khách cứ ngỡ đây là một bãi biển nhân tạo.

7.Hải đăng Hòn Chút
Ngọn Hải Đăng Hòn Chút
Ngọn Hải Đăng Hòn Chút

Men theo con đường nhỏ đi lên núi Hòn Bù, chẳng mấy chốc bạn sẽ có mặt bên ngọn hải đăng tại Hòn Chút, “cây” đèn của vịnh Cam Ranh này đã hiện diện ở nơi đây trên 100 năm tuổi. Đứng trên ngọn hải đăng, toàn bộ khung cảnh đảo Bình Hưng sẽ được thu gọn trong tầm mắt bạn, từ đây bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của những người dân nơi đây với những con tàu chở hàng trên cảng Cam Ranh nằm về hướng Tây và phóng tầm mắt ra tận vùng biển bao la hướng Đông, nơi mà có nhiều chiếc thuyền câu bé nhỏ.

Tham khảo thêm: Những bãi biển miền Trung