Chùa Hang Châu Đốc An Giang còn được gọi là Phước Điền Tự

168

 

 

 

 

 

Chùa Hang Châu Đốc là một địa điểm tham quan rất hấp dẫn bởi truyền thuyết Thanh Xà – Bạch Xà. Ngôi chùa Hang nằm trong cụm du lịch văn hóa Núi Sam, là một ngôi chùa với kiến trúc đậm chất Trung Hoa, cảnh quan thanh tịnh và yên bình như chốn thần tiên.

Tour du lịch liên quan:

  1. Tiền Giang – Kiên Giang – Cà Mau – Sóc Trăng – Cần Thơ
  2. Tour Du Lịch Hong Kong
Chùa Hang Châu Đốc An Giang
Chùa Hang Châu Đốc An Giang

Nghe người xưa kể lại rằng ngôi chùa Hang khi xưa là nơi tu hành của một người Thợ may tên là Lê Thị Thơ, bà Thơ vốn là một thợ may nên người ta cũng hay gọi là bà Thợ.

Theo truyền thuyết, cạnh chỗ của bà Thợ tu hành có một cái hang động âm u, ở đó có một đôi mãng xà rất hung tợn khiến cho người trong vùng rất khiếp sợ. Tuy nhiên, từ khi nghe tiếng bà Thợ đọc kinh tu hành thì đôi mãng xà lại ngoan ngoãn và hiền lành hơn. Chúng thường xuyên đến nghe bà Thợ tụng kinh, ăn cơm chùa và không phá phách nữa. Bà Thợ thấy vậy thì đặt tên chúng là Thanh Xà và Bạch Xà.

Thanh Xà và Bạch Xà sống ở chùa Hang và bảo vệ ngôi chùa khỏi thú dữ, kẻ gian. Đến khi bà Thợ mất thì đôi mãng xà này cũng mất tích. Ngày nay, người ta đã bịt kín lối vào hang, chỉ chừa một lối đi chừng 10m và lập một bàn thờ cho Thanh Xà và Bạch Xà.

Nếu đã đến Châu Đốc thì bạn nên một lần ghé viếng chùa Hang, ngoài mang ý nghĩa tâm linh thì chùa Hang còn có phong cảnh rất đẹp, từ chùa Hàng bạn có thể nhìn thấy được những cánh đồng lúa xanh mướt, được tĩnh tâm trong không khí trong lành và bình yên.

Tham khảo thêm: Hồ Tà Pạ bên cạnh cánh đồng sắc màu Tà Pạ Tri Tôn An Giang