7 VQG khu vực Đông Nam Á

509

Phong Nha Kẻ Bàng – một trong 7 VQG khu vực Đông Nam Á

 

 

 

 

Trang Goasean đã gợi ý 7 vườn quốc gia ở khu vực Đông Nam Á du khách yêu thiên nhiên nên đến, trong đó có VQG Phong Nha – Kẻ Bàng của Việt Nam, Gunung Mulu của Malaysia hay Khao Sok của đất nước Thái Lan.

1.VQG Phong Nha – Kẻ Bàng
Phong Nha Kẻ Bàng một trong 7 VQG khu vực Đông Nam Á
Phong Nha Kẻ Bàng một trong 7 VQG khu vực Đông Nam Á

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều dòng sông ngầm, cùng với một hệ động thực vật rất đặc biệt, nhất là hàng trăm các loài chim khác nhau. Phong Nha – Kẻ Bàng có diện tích hơn 1.200 km2 nên bạn chắc chắn phải mất hơn một ngày liền mới tham quan được hết các kỳ quan và cảnh đẹp nơi đây.

Địa chỉ: Quảng Bình, Việt Nam

Tour du lịch giá tốt:

  1. Tour Du Lịch Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn
  2. Du Lịch Disneyland – Bảo Tàng Sáp – Thiền Viện Chí Liên
2.Bromo Tengger Semeru
Bromo Tengger Semeru
Bromo Tengger Semeru

Nằm ở trung tâm Đông Java trên một khu vực có diện tích rộng khoảng 800 km2 chính là vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, thành lập vào năm 1919. Đây là nơi mà có hai ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia, đỉnh Bromo và Semeru, thường xuyên tạo ra các đợt khói lửa và mây rất đẹp. Đây cũng là một trong những điểm đến mà du khách có thể ngắm cảnh mặt trời mọc, thích hợp nhất là từ tháng 4 cho đến tháng 10 hàng năm.

Địa chỉ: Malang, Đông Java, Indonesia

3.Gunung Mulu
Gunung Mulu
Gunung Mulu

Gunung Mulu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000, trở thành những điểm đến nổi tiếng của vùng Borneo cũng như khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có rất nhiều hang động đặc biệt như: Sarawak Chamber – hang động tự nhiên lớn bậc nhất thế giới lúc bấy giờ, còn Clearwater là hang động dài nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Địa chỉ: Miri, Sarawak, Malaysia

4. Doi Inthanon
Doi Inthanon
Doi Inthanon

Có diện tích khoảng 482 km2, Doi Inthanon là vườn quốc gia được đặt tên theo đỉnh núi cao nhất của Thái Lan nằm ngay gần đó. Nhờ vị trí cao mà nhiệt độ ở nơi đây luôn ở mức từ 10 – 12 độ C, càng lên tới đỉnh ngọn núi sẽ càng mát lạnh hơn. Doi Inthanon còn nổi tiếng nhiều hơn bởi hai ngôi đền Phra Mahathat Napha Methanidon và đền Phra Mahathat Naphaphon Bhumisiri được xây dựng nhân dịp sinh nhật 60 của nhà vua và hoàng hậu Thái Lan.

Địa chỉ: Chiang Mai, Thái Lan

5.Taman Negara
Taman Negara
Taman Negara

Điều đặc biệt nổi bật của vườn quốc gia này chính là những đặc điểm tự nhiên thật quý giá. Trải rộng với diện tích hơn 4.000 km2 thuộc 3 bang của Malaysia, Taman Negara chính là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật, bao gồm cả hổ và heo vòi.

Đây còn là điểm đến cực kỳ lý tưởng cho người yêu trekking và muốn khám phá thế giới động vật. Ngoài ra, Taman Negara còn nổi tiếng với con đường đi bộ trên cao kết bằng dây, dài khoảng 500 m xuyên một khu vực của vườn quốc gia.

Địa chỉ: Pahang, Kelantan & Terengganu, Malaysia

6.Khao Sok
Khao Sok
Khao Sok

Khao Sok là địa điểm có phong cảnh tự nhiên đẹp bậc nhất của đất nước Thái Lan, và còn là một trong những khu rừng mưa cổ bậc nhất thế giới. Vì vậy nơi đây cũng như là một ngôi nhà của nhiều loài động thực vật cổ đại, độc nhất. Địa hình đá vôi rất đa dạng mà du khách có thể thấy ở khắp nơi trong vườn quốc gia, chúng được hình thành do các tác động của tự nhiên như gió, nước trong thời gian dài.

Địa chỉ: Surat Thani, Thái Lan

7.Komodo
Komodo
Komodo

Tên của vườn quốc gia chính này là tên của một loài động vật nổi tiếng sống nơi đây, loài rồng komodo. Đó là một loài bò sát được tôn thờ vì “sức mạnh vô biên” của chúng. Rồng komodo đặc biệt nguy hiểm, bạn không nên dại dột mà tiến lại gần nó để quan sát. Bên cạnh đó ngoài các con vật ăn thịt thì vườn quốc gia Komodo vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, địa hình được phủ xanh và nguồn nước sạch.

Địa chỉ: đảo Komodo, Indonesia

 

Tham khảo thêm: Tham quan du lịch Đà Lạt khám phá những phong cảnh đẹp