10 điểm dừng chân tại Phan Rang

545

10 điểm dừng chân tại Phan Rang

 

 

 

 

Ninh Chữ, Vĩnh Hy, một làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á, Hang Rái, biển Bình Tiên, Cà Ná, núi Chúa, tháp Chăm Poklong, Bầu Trúc là những điểm đến tuyệt đẹp tại Phan Rang.

Tour du lịch giá tốt:

  1. Nha Trang – Thác Yangbay – Đà Lạt – Datanla 5N4Đ
  2. Tour Du Lịch Xứ Hàn Quốc Kim Chi
1.Ninh Chữ – Ninh Thuận
Biển Ninh Chữ - Ninh Thuận
Biển Ninh Chữ – Ninh Thuận

Ninh Chữ là một bãi biển thuộc thôn Bình Sơn, thị trấn Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận cách thành phố Phan Rang 5 km. Biển Ninh Chữ dài 10 km, hình lưỡi liềm cong mềm mại. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

2.Vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận
Vịnh Vĩnh Hy - Ninh Thuận
Vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy là vịnh biển tuyệt đẹp của Ninh Thuận. Khi đến đây, bạn sẽ được chinh phục hai con đường đẹp với những khúc cua vừa nguy hiểm vừa hùng vĩ. Tiếp đó một bãi biển thơ mộng ở bến tàu, cảm giác lênh đênh trên biển, ngắm san hô bằng tàu đáy kính, thưởng thức hải sản.

3.Hang Rái – Ninh Thuận
Hang Rái Ninh Thuận
Hang Rái Ninh Thuận

Hang Rái nằm ở phía nam của vịnh Vĩnh Hy, cách Thành phố Phan Rang chừng 35 km. Nơi đây hoang sơ và thơ mộng với biển xanh, cát trắng, những kè đá chồng lên nhau. Các trải nghiệm nên có tại đây gồm chụp ảnh, chui vào hang, câu cá. Không nên tắm ở khu vực này vì sóng mạnh, nhiều bãi đá.

4.Biển Bình Tiên
Biển Bình Tiên
Biển Bình Tiên

Biển Bình Tiên hút khách với vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng hải sản tươi ngon. Đến đây, ngoài tắm biển, bạn còn được chinh phục rừng cây quanh biển, được ngâm chân trong con suối từ núi Chúa đổ ra biển Bình Tiên. Suối ở đây xanh, sạch và là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của cư dân quanh vùng.

5.Biển Cà Ná
Bãi biển Cà Ná
Bãi biển Cà Ná

Cà Ná là cung đường biển được rất nhiều du khách và phượt thủ đánh giá cao về vẻ đẹp, sự yên bình. Đến đây, ngoài tắm biển, bạn đừng quên thưởng thức các món như bánh căn, bánh xèo được đổ bằng mực, tôm tươi rói.

6.Vườn Quốc Gia Núi Chúa
Vườn Quốc Gia Núi Chúa - Ninh Thuận
Vườn Quốc Gia Núi Chúa – Ninh Thuận

Vườn Quốc gia núi Chúa nằm về phía đông bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách Thành phố Phan Rang khoảng 30 km. Đây là vườn quốc gia khô hạn độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á. Đến đây, ngoài việc trải nghiệm thiên nhiên, bạn còn có dịp tìm hiểu về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng.

7.Tháp Chăm Poklong
Tháp Chăm Poklong
Tháp Chăm Poklong

Tháp Chăm Poklong được xây dựng bằng gạch Chăm trên đồi Trầu. Tháp nổi bật bởi kiến trúc, màu gạch nung đặc trưng cùng họa tiết điêu khắc vô cùng độc đáo. Để tránh nắng, bạn nên khám phá tháp trước 8h và sau 16h hàng ngày.

8.Làng gốm Bàu Trúc
Làng gốm Bầu Trúc
Làng gốm Bầu Trúc

Bàu Trúc là làng gốm có tuổi thọ lâu đời nhất Đông Nam Á. Sau nhiều năm hình thành, phát triển, đến nay, làng gốm vẫn còn giữ quy tắc truyền nghề cho nữ, không truyền cho nam. Đó là lý do mà hầu hết các thợ làm gốm tại đây đều là nữ.

9.Vườn Nho Ba Mọi
Vườn Nho Ba Mọi một trong 10 điểm dừng chân tại Phan Rang
Vườn Nho Ba Mọi một trong 10 điểm dừng chân tại Phan Rang

Vườn nho Ba Mọi trồng 7 loại nho. Trong đó, 4 loại là nho tươi ăn quả, 3 loại nho dùng làm rượu. Khi đến đây, bạn sẽ được tham quan vườn nho, hái và thưởng thức nho miễn phí.

10.Đồng Cừu An Hòa
Đồng Cừu An Hòa
Đồng Cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa cách trung tâm Thành phố Phan Rang 16 km. Số lượng của đàn cừu tại đây lên đến hàng nghìn con. Khi đến đây, du khách có thể ngắm đàn cừu, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, pose ảnh với cừu, dùng cơm với người nông dân và khám phá kỹ thuật chăn nuôi, cắt lông cừu.

 

Tham khảo thêm: 10 điểm du lịch miền Trung tuyệt đẹp